Chi tiết

 

Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ngành giáo dục nhân dịp 20/11

Ngày 19-11-2020 - Lượt xem: 955

Ngày 18/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã đến dự và chúc mừng thầy, cô giáo và toàn ngành giáo dục và đào tạo Hậu Giang nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Vui mừng chào đón trên 300 đại biểu, nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh qua các thời kỳ, các nhà giáo kháng chiến, các thầy cô giáo về hưu, các nhà giáo ưu tú về tham dự buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh thân ái gửi đến các thế hệ nhà giáo trên địa bàn Tỉnh lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, từ khi thành lập tỉnh đến nay, sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Hậu Giang đã có những bước phát triển không ngừng, nhiều chỉ tiêu về chuyên môn đã đứng vào nhóm dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đóng góp thiết thực vào việc phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Trước yêu cầu đổi mới mạnh mẽ giáo dục và đào tạo cả nước nói chung - giáo dục tỉnh Hậu Giang nói riêng, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị toàn thể nhà giáo, cán bộ quản lý và những người làm công tác giáo dục Tỉnh nhà phải là tấm gương sáng về đạo đức và tự học, trau dồi, cập nhật tri thức, phương pháp giảng dạy để xứng đáng với sứ mệnh cao quý của người thầy.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các nhà quản lý và những người có tâm huyết với giáo dục cùng chia sẻ kinh nghiệm, chung tay góp sức để phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của Tỉnh nhà trong giai đoạn mới. Lãnh đạo tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục và đào tạo thực hiện tốt công tác dạy học, nâng chất lượng giáo dục toàn diện…

Báo cáo tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp phát triển đồng bộ về số lượng và chất lượng, toàn ngành hiện có 9.633 cán bộ quản lý, giáo viên, trong đó có 262 thạc sĩ. Đa số nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục có lòng yêu nghề, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, có ý chí vươn lên, tích cực học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bước đầu đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen và trao thưởng đột xuất cho thầy Lê Thanh Liêm, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam, huyện Châu Thành A, đã xuất sắc đạt giải “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2020 - đây là 1 trong 3 công trình tiêu biểu của cả nước được xét trao giải thưởng 100 triệu đồng trong năm 2020.

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho thầy Lê Thanh Liêm

An Nhiên


Đang online: 10
Hôm nay: 5160
Đã truy cập: 2517493