Chi tiết

 

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang làm việc với đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ 

Ngày 16-11-2020 - Lượt xem: 263

Ngày 13/11, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh làm việc với đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh do Tổng Lãnh sự Modan Mohan Sethi dẫn đầu đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với tỉnh Hậu Giang.

Tại đây, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã giới thiệu với đoàn về tình hình chung của tỉnh Hậu Giang, về mối quan hệ giữa Ấn Độ với Việt Nam nói chung và Hậu Giang nói riêng. Từ năm 2018 đến nay, tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Ấn Độ tổ chức đoàn công tác đến xúc tiến đầu tư, thúc đẩy hợp tác với những doanh nghiệp tại các địa phương của Ấn Độ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh trao đổi với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ

Ngoài mối quan hệ trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Kết quả, đến nay hai bên đã ký kết nhiều bản ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực như: chế biến nông sản, dược phẩm và năng lượng sạch... Trong đó, có 02 Bản ghi nhớ hợp tác về thực hiện các Dự án tác động nhanh - ứng phó với biến đổi khí hậu do Đại sứ quán Ấn Độ tài trợ, với tổng trị giá 100.000$, đây là dự án có tầm quan trọng và cấp thiết đối với tỉnh Hậu Giang - địa phương chịu tác động nặng nề nhất của biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Thay mặt đoàn, Tổng Lãnh sự Modan Mohan Sethi gửi lời cám ơn trước sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang và hy vọng rằng Hậu Giang sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp Ấn Độ có cơ hội đến giao lưu và đầu tư các dự án vào Hậu Giang trong thời gian tới, nhất là lĩnh vực công nghệ thông tin, tài chính, ngân hàng, y tế, giáo dục… Đặc biệt, Tổng Lãnh sự Modan Mohan Sethi đề nghị được hỗ trợ, giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao giúp tỉnh Hậu Giang phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Đoàn Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ khảo sát tại Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Đại diện tỉnh Hậu Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh cám ơn chuyến làm việc tại Hậu Giang của Tổng Lãnh sự Modan Mohan Sethi. Đồng thời, mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc này sẽ là điều kiện để Hậu Giang và Ấn Độ tiếp tục thúc đẩy các mối quan hệ, kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ tiếp tục đầu tư vào Hậu Giang, tạo mối quan hệ gắn kết giữa Ấn Độ với Việt Nam nói chung và Hậu Giang nói riêng ngày càng phát triển và bền chặt hơn trong tương lai.

An Nhiên


Đang online: 3
Hôm nay: 18
Đã truy cập: 2517682