Chi tiết

 

Chỉ tiêu vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hậu Giang năm 2020 đạt hơn 123% kế hoạch Trung ương giao

Ngày 18-03-2021 - Lượt xem: 76

Ngày 17/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ tổ chức được 114 buổi hiến máu đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện phòng dịch Covid-19, tiếp nhận 14.614/11.800 đơn vị máu, hoàn thành đạt vượt 123,84% chỉ tiêu Trung ương giao năm 2020. Nhất là trong thực hiện Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện trong dịp Tết và tổ chức “Hành trình Những giọt máu nghĩa tình” năm 2021 kết quả tiếp nhận được 4.230/2.600 đơn vị máu đạt 162,6% kế hoạch Chiến dịch và chiếm 32,5% chỉ tiêu năm 2021.

Để có được kết quả này là nhờ sự kết nối cộng đồng trong mọi tầng lớp, mọi lứa tuổi, mọi nghề nghiệp. Tất cả mọi người đều có chung một hành động thiện nguyện, với mong muốn chia sẻ giọt máu đào để giúp đỡ những bệnh nhân đang cần truyền máu. Các cấp hội đã phát huy tốt vai trò của mình trong huy động, tập hợp lực lượng thành viên các loại hình Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, để tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân hiểu về ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện, từ đó tạo phong trào và được sự hưởng ứng của các giai tầng xã hội tham gia hiến máu cứu người.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác hiến máu tình nguyện tỉnh đã đạt được. Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất với các kế hoạch của Hội, đồng thời đề nghị Hội Chữ thập đỏ tỉnh xem xét nghiên cứu phối hợp với ngành Y tế tổ chức tuyên truyền, phát động phong trào hiến mô, tạng trong cộng đồng; các cấp hội tiếp tục huy động các nguồn lực ủng hộ các quỹ vận động để đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn đảm bảo việc phân bổ chỉ tiêu phải phù hợp với khả năng và nguồn lực địa phương, nhằm giảm áp lực cho cơ sở.

Riêng đối với chỉ tiêu vận động hiến máu trong năm 2021, tỉnh sẽ vận động 11.800 đơn vị máu, do dó Hội Chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn Tỉnh cần tích cực vận động hiến máu tình nguyện, không chỉ hoàn thành chỉ tiêu được giao, mà quan trọng hơn là cung cấp đủ lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng ​trong công tác hiến máu tình nguyện tỉnh

An Nhiên


Đang online: 9
Hôm nay: 4105
Đã truy cập: 2516441