Chi tiết

 

Cà phê doanh nhân: tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp Hậu Giang

Ngày 24-03-2021 - Lượt xem: 281

Ngày 22/3, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi Cà phê doanh nhân lần I/2021, đây là hoạt động được tổ chức thường kỳ mỗi quý để lãnh đạo tỉnh Hậu Giang gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp cùng nhau chia sẻ, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Tại đây, lãnh đạo tỉnh đã tiếp nhận gần 10 ý kiến của doanh nhân, khó khăn nhiều nhất mà doanh nghiệp gặp phải hiện nay là việc tìm địa điểm xây dựng trụ sở mới, do trụ sở của doanh nghiệp trong diện giải tỏa và những vướng mắc, chậm trễ trong công tác giải phóng mặt bằng; thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư… Đặc biệt, một số doanh nghiệp đề xuất tỉnh hỗ trợ kinh phí thuê gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP tại các tỉnh, thành phố lớn, trung tâm phát triển du lịch ngoài tỉnh.

Các sở, ban ngành liên quan đã trả lời, giải đáp thắc mắc cho doanh nghiệp ngay tại buổi cà phê; theo thông tin, ngành Công Thương đang kết nối với các trung tâm đô thị lớn để đưa các sản phẩm OCOP Hậu Giang đến tay người tiêu dùng trong cả nước, dự kiến từ ngày 24-3-2021, sẽ khai trương các điểm trưng bày, bán hàng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với các sản phẩm đặc trưng Hậu Giang như: Gạo sạch Vị Thủy, cá thát lát Hậu Giang, khóm Cầu Đúc… đây là cơ hội và điều kiện để người tiêu dùng trong cả nước biết đến sản phẩm OCOP Hậu Giang. Riêng những khó khăn cần có sự phối hợp rà soát, kiểm tra của nhiều sở, ban ngành liên quan, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo các ngành họp ngay với doanh nghiệp trong tuần để giúp doanh nghiệp sớm tháo gỡ khó khăn.

Gạo sạch Vị Thủy sẽ được tỉnh hỗ trợ quảng bá trưng bày tại một số tỉnh, thành

Cũng tại đây, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã thống nhất giới thiệu đồng chí Phạm Tiến Hoài, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, 04 doanh nhân ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 và thông qua các quyết định về công tác tổ chức của hiệp hội. Thời gian tới, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ tổ chức tọa đàm về phát triển logistics, triển khai xây dựng trụ sở hoạt động để tổ chức các buổi sinh hoạt, đào tạo, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp khởi nghiệp và giới thiệu các sản phẩm chủ lực của hội viên.

Đ/c Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Cà phê doanh nhân

Phát biểu tại buổi cà phê doanh nhân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Văn Thanh ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh, trong đó có thể nói giá trị tăng trưởng GRDP năm 2020 đứng đầu trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long và nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành là minh chứng cho sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà. Chủ tịch UBND tỉnh ủng hộ các hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh trong thời gian tới và yêu cầu các đơn vị liên quan hỗ trợ để sớm triển khai thực hiện.

An Nhiên


Đang online: 7
Hôm nay: 3891
Đã truy cập: 2516227