Chi tiết

 

BAN KINH TẾ - XÃ HỘI HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CÁC CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI NGƯỜI CÓ CÔNG TẠI XÃ TRƯỜNG LONG A

Ngày 01-09-2020 - Lượt xem: 21

Chiều ngày 24 tháng 8 năm 2020 Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Châu Thành A giám sát việc thực hiện các chính sách đối với người có công trên địa bàn xã Trường Long A. Tham gia Đoàn giám sát có ông Huỳnh Văn Mơ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Ông Hà Hòa Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát và đồng chí thành viên Đoàn giám sát.

Tiếp đoàn giám sát có ông Huỳnh Văn Nhịn - Ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy; Bà Vũ Phạm Bé Ba - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND; ông Huỳnh Trí Tôn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí là Trưởng, phó hai ban HĐND xã, Công chức VHXH, Công chức VP-TK xã.

Đại diện UBND xã ông Trần Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND xã báo cáo việc thực hiện chính sách cho người có công trên địa bàn xã từ năm 2018 - 2020. Kết quả thực hiện Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở đã xây dựng mới và sửa chữa được 104 căn nhà với tổng số tiền 2.800.000.000 đồng; Thực hiện theo Nghị định 58/2019/NĐ-CP ngày 01/7/2019 của Chính phủ quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng đã chi trả, cấp phát cho 244 lượt đối tượng với tổng số tiền 4.080.018.000 đồng.

Tại buổi làm việc các thành viên Đoàn giám sát đặt nhiều vấn đề cần giải thích rõ thêm như: Việc lập hồ sơ để công nhận liệt sỹ còn 05 trường hợp thiếu các thủ tục như: Những trường hợp làm thất lạc các loại giấy tờ có liên quan đến  liệt sĩ, người có công; thân nhân liệt sĩ khai chưa đúng về thông tin trong hồ sơ, khai bỏ sót tên con liệt sĩ, chưa thực hiện được rà sót hướng dẫn lập thủ tục cấp lại cho các trường hợp bằng Tổ quốc ghi công bị mất hoặc bị hỏng, rà soát bổ sung những trường hợp con liệt sĩ gặp khó khăn về nhà ở.

Kết luận buổi giám sát Ông Hà Hòa Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện - Trưởng đoàn giám sát đề nghị địa phương tiếp tục tuyên truyền về các chính sách cho người có công; kịp thời rà soát những trường hợp được hưởng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ; quan tâm rà soát các trường hợp Bằng Tổ Quốc ghi công đã hỏng để được cấp lại; báo cáo cụ thể các trường hợp chưa được làm hồ sơ để hưởng theo quy định gửi về Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện. Hội đồng nhân dân xã trực tiếp giám sát quá trình thực hiện các Chính sách tại đơn vị trong thời gian tới./.


Đang online: 5
Hôm nay: 1070
Đã truy cập: 1356490