Châu Thành A: Hơn 100 cán bộ được tập huấn kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân.
10/6/2019, 8:19 (GMT+7)

Trong hai ngày 5 – 6/6/2019, Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành A tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn huyện năm 2019.

Ông Huỳnh Văn Mơ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao giấy chứng nhân

Tham dự hội nghị có Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND, lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện cùng 133 cán bộ là đại biểu HĐND huyện, Thường trực HĐND, Trưởng, phó, thành viên các Ban HĐND, Công chức Văn phòng – Thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu được các báo cáo viên truyền đạt 4 chuyên đề: Quy trình thẩm tra và ban hành Nghị quyết; Công tác chuẩn bị kỳ họp; phiên họp Thường trực HĐND; xử lý các vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp thuộc thẩm quyền của Thường trực, hoạt động của Ban, Tổ đại biểu HĐND; Kỹ năng thảo luận phiên chất vấn, phối hợp tiếp xúc cử tri, tiếp công dân thường xuyên, định kỳ; Quy trình giám sát của HĐND, Thường trực, hai Ban HĐND.  Qua Hội nghị nhằm cung cấp thông tin, kiến thức cho Đại biểu HĐND, các Ban, cán bộ phục vụ HĐND các cấp đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu bế mạc hội nghị ông Huỳnh Văn Mơ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, biểu dương tinh thần học tập, nghiên cứu và tiếp thu nghiêm túc, tích cực của các vị đại biểu trong suốt thời gian diễn ra hội nghị; đồng thời đề nghị sau hội nghị này, các vị đại biểu cần tiếp tục nghiên cứu sâu kỹ tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng, thực hiện và rút kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động đại biểu của mình thời gian tới. Ngoài ra, mỗi đại biểu phải không ngừng nỗ lực phấn đấu, tự học tập, bồi dưỡng thêm kiến thức, trau dồi thêm nhiều kỹ năng hoạt động cho mình từ trong thực tiễn công tác và trong mối quan hệ gắn bó với cử tri.

Kết thúc tập huấn, ông Huỳnh Văn Mơ, đại diện Thường trực HĐND huyện đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp tấp huấn cho 133 đại biểu tham dự.

Nguồn: chauthanha.haugiang.gov.vn

 

Các tin khác