Triển khai kế hoạch vận động Quỹ vì người nghèo – An sinh xã hội và xây dựng nhà tình thương năm 2019
6/3/2019, 9:24 (GMT+7)

Ban vận động Quỹ vì người nghèo và An sinh xã hội thị xã Ngã Bảy vừa triển khai kế hoạch vận động Quỹ vì người nghèo – An sinh xã hội và xây dựng nhà tình thương năm 2019.

Ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu tại cuộc họp

Ông Dương Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng ban vận động chủ trì hội nghị. Cùng dự có ông Lê Văn Sáu, Ủy viên BTV Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, Phó Trưởng ban vận động và ông Bùi Việt Hà, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Phó Trưởng ban vận động cùng các thành viên Ban vận động.

Theo kế hoạch, trong năm 2019, Ban vận động thị xã và các xã, phường đề ra chỉ tiêu vận động 1,6 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật quy tiền tương đương 01 tỷ đồng vào Quỹ vì người nghèo; đối với Chương trình an sinh xã hội, chỉ tiêu phấn đấu vận động là 02 tỷ đồng. Trong đó, Ban vận động thị xã sẽ vận động tương ứng 50% và 50% còn lại do Ban vận động các xã, phường vận động. Về kế hoạch vận động xây dựng nhà tình thương năm 2019, Ban vận động cũng đề ra chỉ tiêu sẽ vận động xây dựng 37 căn nhà tình thương cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở.

Để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, Ban vận động thị xã cũng có kế hoạch sẽ tổ chức vận động 02 đợt cao điểm: Đợt 1 từ 19/5 đến 20/6/2019 và đợt 2 từ 17/10 đến 18/11/2019. Theo đó, thị xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, nêu cao ý nghĩa và hiệu quả vận động Quỹ vì người nghèo – Chương trình an sinh xã hội trong thời gian, từ đó tiếp tục khơi dậy tinh thần đoàn kết, nhân ái, tính nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng đã dành cho đồng bào nghèo, với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, góp phần tạo nguồn lực cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo giúp đỡ cho người nghèo cũng như thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Theo ngabay.haugiang.gov.vn

 

Các tin khác