Liên kết website

coopmat
Thông tin cần biết

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN

THÔNG TIN VĂN BẢN

Phát động phong trào thi đua toàn dân Hậu Giang chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19
V/v hướng dẫn XLVPHC trong các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh COVID-19
Chỉ thị 534 của UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang
Văn bản hợp nhất Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Thông tư hướng dẫn thực hiện hoạt động xúc tiến thương mại phát triển ngoại thương thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại
Quy định Hệ thống tiêu chí của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam
Quyết định ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Tuyền truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021"
Nghị định số 17/2020/NĐ-CP của Chính phủ : Sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương
TIN THƯƠNG MẠI

Đảm bảo cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân

Trong thời gian xảy ra dịch Covid-19, nhu cầu tăng cao không chỉ tập trung vào các mặt hàng chống dịch mà còn ở các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm. Ngành Công thương tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp để trấn an tâm lý của người tiêu dùng và đảm bảo nguồn cung hàng hóa trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Phóng viên Báo Hậu Giang có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công thương tỉnh xung quanh vấn đề này.

Sẽ xử lý nghiêm hành vi ngưng bán hàng không có lý do chính đáng

Sở Công thương tỉnh đang tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, đảm bảo cung cầu hàng hóa thiết yếu trong thời gian có dịch Covid-19. Đối với mặt hàng xăng dầu, đã có tin đồn thất thiệt là ngưng kinh doanh vào ngày 30-3 trên địa bàn huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ, dẫn đến tình trạng người dân kéo đi mua xăng rất đông làm một số cửa hàng thiếu xăng cung ứng trong thời gian ngắn.

Quyết liệt thực hiện quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 31-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đã kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại một số chợ trên địa bàn tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy đã kiểm tra tại chợ Vị Thanh, chợ Phường IV (thành phố Vị Thanh); chợ Vịnh Chèo, chợ 14.000 và chợ Nàng Mau (huyện Vị Thủy); chợ Vĩnh Viễn (huyện Long Mỹ); chợ Long Mỹ (thị xã Long Mỹ). Ở mỗi nơi đến, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo địa phương quyết liệt thực hiện quy định phòng, chống dịch theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Sau đây là một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận trong buổi kiểm tra.

Người dân cần bình tĩnh trước tin đồn hết xăng

Ngày 30-3, trên địa bàn thị xã Long Mỹ, huyện Long Mỹ, xuất hiện thông tin cây xăng sẽ đóng cửa, hết xăng dẫn đến tình trạng người dân ùn ùn đi mua xăng dầu. Nhiều người tập trung đông trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là còn mang nhiều can nhựa mua dự trữ hết sức nguy hiểm trong mùa nắng nóng, dễ xảy ra cháy nổ.

Hậu Giang cần xác định là điểm đến cho khách du lịch, chứ không phải điểm ghé qua

(HG) - Chiều ngày 24-3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch tỉnh Hậu Giang đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 và kết quả thực hiện kết luận Hội thảo “Chung tay làm du lịch nông nghiệp”. Tham dự có ông Huỳnh Thanh Tạo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

TIN CÔNG NGHIỆP

Thực hiện hơn 20 đề tài, dự án hỗ trợ nông dân, hợp tác xã

(HG) - Hàng năm, từ nguồn kinh phí đặc thù, tỉnh Hậu Giang đã triển khai chuyển giao khoa học kỹ thuật và nhân rộng các mô hình, dự án có hiệu quả, góp phần tăng thu nhập cho nông dân trên địa bàn.

Hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp đầu tư vào Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

(HG) - Sáng ngày 24-3, đoàn công tác do ông Lê Tiến Châu, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các ngành liên quan đã đến khảo sát tình hình thực hiện các dự án trong Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang nằm trên địa bàn huyện Long Mỹ.

Chung tay cùng doanh nghiệp chống dịch: Không tăng giá điện đến hết Quý II

Trước những diễn biến phức tạp và tác động to lớn của dịch Covid -19 đối với các doanh nghiệp và người dân, Bộ Công Thương đã ban hành Chỉ thị nhằm tháo gỡ khó khăn do hoạt động sản xuất kinh doanh, trong đó có yêu cầu không tăng giá điện cho đến hết Quý II/2020.

Nhìn điện mặt trời, lo cho điện gió

Điện gió đang lên cơn sốt với mức giá ưu đãi gần 2.000 đồng/số nhưng nếu nhà đầu tư không cẩn thận, vết xe đổ của điện mặt trời có thể “vận” vào điện gió.

Điện gió- kỳ vọng "chủ công" trong phát triển năng lượng tái tạo

Với tổng công suất gió ước tính đạt khoảng 513.360 MW, được đánh giá là quốc gia có tiềm năng gió lớn nhất khu vực Đông Nam Á, nhưng tổng công suất điện gió của Việt Nam mới chỉ đạt 200MW chia cho 6 dự án. Đại diện Hiệp hội Năng lượng Việt Nam cho rằng, điện gió có nhiều thuận lợi để phát triển: có thể thay thế cho nhiệt điện than, khí, có thể phát điện 24/24 giờ,…. Vì thế, nên phát triển điện gió ngoài khơi trở thành mũi nhọn, nòng cốt thay thế cho năng lượng hóa thạch

THÔNG TIN ĐỊA PHƯƠNG

Thể lệ Cuộc thi “Giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông” tỉnh Hậu Giang năm 2020

Phổ biến một số quy định phải thực hiện trong quá trình tổ chức cuộc thi, đồng thời làm cơ sở và tiêu chí chấm điểm cho Ban Giám khảo, đảm bảo tính chính xác, khách quan, công bằng trong đánh giá, xếp giải cho các tác phẩm dự thi.

Hậu Giang công bố các quyết định cán bộ

Theo đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về việc hợp nhất Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh lấy tên là Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Hậu Giang kể từ ngày 1-3.

Phòng, chống nhận thức sai lệch và lười học lý luận, lý luận chính trị

Theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII thì nhận thức không đúng về vai trò của lý luận và lý luận chính trị, lười học lý luận chính trị chính là biểu hiện của sự suy thoái về tư tưởng chính trị. Chính sự suy thoái này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của mỗi cán bộ, đảng viên mà còn khiến họ gặp khó khăn trong công tác vận động quần chúng; thậm chí không giữ được lập trường trước sự cám dỗ của vật chất và sự lôi kéo của các thế lực phản động.

Thống nhất công nhận xã Tân Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

(HGO) - Sáng ngày 7-2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Cảnh Tuyên, cùng một số sở, ngành liên quan của tỉnh có buổi họp Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2020 đối với xã Tân Thành, thành phố Ngã Bảy.

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và công bố thành lập thành phố Ngã Bảy

Ngày 1/2, Tỉnh ủy Hậu Giang tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020) và công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập phường Hiệp Lợi và thành phố Ngã Bảy - đây là thành phố trung tâm phát triển lớn thứ hai của Tỉnh.

Dịch vụ hỗ trợ

Thông tin tiện ích

Giá lúa, gạo
Dự báo thời tiết
Chứng khoán
Giá vàng
Lịch truyền hình
Lịch cúp điện
Văn bản góp ý, dự thảo
Tình hình xử lý hồ sơ
Tài liệu hội nghị
Thống Kê Truy Cập