Cung cấp thông tin đầy đủ, nhanh chóng cho doanh nghiệp đến tìm hiểu đầu tư
19/5/2020, 14:9 (GMT+7)

Chiều ngày 18-5, ông Trương Cảnh Tuyên cùng đại diện các sở, ngành và địa phương đã làm việc với đoàn Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (trung tâm) đến tìm hiểu môi trường đầu tư và tiềm năng hợp tác phát triển các lĩnh vực nông nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và phát triển hạ tầng khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ông Trương Cảnh Tuyên đề nghị các sở, ban, ngành liên quan cung cấp các thông tin cần thiết cho doanh nghiệp tìm hiểu môi trường đầu tư tại Hậu Giang.

Tại buổi làm việc, đại diện trung tâm, Hội lương thực thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, doanh nghiệp thương mại, xuất khẩu, đối tác cùng đi bày tỏ quan tâm đến lĩnh vực phát triển các vùng nguyên liệu, chế biến nông sản phục vụ các thị trường trong nước và xuất khẩu cũng như liên kết thu mua các loại nông sản trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn mong muốn tìm hiểu và đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp gần với vùng nguyên liệu để phục vụ cho sơ chế, chế biến nông sản xuất khẩu.

Qua trao đổi với doanh nghiệp, đại diện các sở, ngành địa phương đã cung cấp tổng quan một số thông tin hữu ích, trong đó tập trung vào đặc điểm vùng trồng, các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh, các khu, cụm công nghiệp, khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao mà tỉnh đang thu hút đầu tư cùng với các chính sách, ưu đãi của tỉnh khi doanh nghiệp về đầu tư ở Hậu Giang.

Ông Trương Cảnh Tuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh và trân trọng thiện chí của doanh nghiệp đến tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh, nhất là đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Điều này cũng phù hợp với định hướng về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm mà tỉnh đề ra. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp tục khảo sát và tìm hiểu các bước tiếp theo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp tỉnh cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về diện tích vùng trồng, sản lượng theo mùa vụ các loại cây trồng chủ lực mà các doanh nghiệp quan tâm. Kết nối các hợp tác xã để có đầu mối đáng tin cậy cho doanh nghiệp liên hệ. Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh, Ban quản lý khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao xác định diện tích, vị trí đang thu hút và dự kiến vị trí sẽ phát triển và mở rộng để các doanh nghiệp quan tâm đầu tư trong thời gian tới. Đồng thời, Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp tài liệu kêu gọi xúc tiến đầu tư, các chính sách trong thu hút đầu tư của tỉnh để doanh nghiệp nắm rõ.

T.NGỌC.

Các tin khác