Thêm một “ATM gạo” ở huyện Vị Thủy
1/5/2020, 12:58 (GMT+7)

Sáng ngày 30-4, Sở Công thương Hậu Giang đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vạn Khởi Thành, trao một “ATM gạo” và 1 tấn gạo cho huyện Vị Thủy, nhằm tiếp tục các hoạt động đồng hành cùng người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện vượt qua đại dịch. Tổng trị giá cho hoạt động này là 35 triệu đồng. Ngay sau lễ bàn giao, nhiều người dân nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận gạo miễn phí, với số lượng 5kg/người/lần.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công thương, trao bảng tượng trưng tặng “ATM gạo” và gạo cho đại diện lãnh đạo huyện Vị Thủy.


Đến nay, toàn tỉnh đã có 6 “ATM gạo” được đặt ở các địa phương, trong đó Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tài trợ 4 máy, đã được giao cho các hội, đoàn thể, Sở Công thương quản lý được đặt tại thành phố Vị Thanh, huyện Châu Thành A, huyện Phụng Hiệp và huyện Long Mỹ. Thành phố Ngã Bảy có 1 “ATM gạo” do Siêu thị nội thất Phương Alo tài trợ và “ATM gạo” mới nhất đặt tại huyện Vị Thủy. Theo dự kiến ban đầu, các “ATM gạo” phát từ 2-3kg gạo/người/lần nhận. Tuy nhiên, để tiện lợi cho người có hoàn cảnh khó khăn và thực hiện giãn cách xã hội, tránh tập trung đông, nhiều điểm “ATM gạo” của tỉnh đã phát từ 5-10 kg gạo, giúp người dân sử dụng số gạo lâu dài hơn.

                        Người dân nhận gạo tại “ATM gạo” đặt tại huyện Vị Thủy. Tin, ảnh: H.N

Các tin khác