Tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ kinh tế - xã hội
31/1/2020, 9:46 (GMT+7)

Ngày 30/1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức họp báo về tình hình trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020. Theo đánh giá các hoạt động Tết năm nay đều diễn ra theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân.

Quang cảnh buổi họp báo

Các hoạt động chăm lo Tết Canh Tý 2020 của tỉnh năm nay được đầu tư với quy mô và chất lượng, Tỉnh đã thực hiện nghiêm việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong sử dụng tài sản công và sử dụng ngân sách của cơ quan, đơn vị, địa phương trong dịp tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân về những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực mà Tỉnh đạt được trong năm 2019. Cụ thể: Tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn đi thăm, chúc tết và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, công nhân, viên chức và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức ăn tết và tặng quà cho hộ nghèo tại 8 điểm xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh, với tổng kinh phí hơn 106,6 tỷ đồng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cũng được giữ vững trước, trong và sau tết.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đánh giá cao sự chủ động phối hợp và nêu gương các cá nhân, đơn vị của các cấp, các ngành trong việc tổ chức các hoạt động Tết Canh Tý 2020; đồng thời, đề nghị các cấp, các ngành phải bắt tay ngay vào công việc, bám sát vào thực hiện những nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quyết liệt thực hiện các chỉ tiêu kinh tế đề ra, chỉ đạo và giám sát chặt chẽ diễn biến nước nặm xâm nhập, thực hiện có chất lượng công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tập trung tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam thật trang trọng, ý nghĩa, an toàn, tiết kiệm.

Đặc biệt, Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu các sở, ngành cần tập trung dồn sức vào các giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, giao Sở Y tế chủ động phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức đoàn đến các Công ty, xí nghiệp có công nhân là người Trung Quốc đang sống và làm việc tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang vừa trở về sau Tết Nguyên đán 2020 để hướng dẫn và hỗ trợ phòng ngừa, ứng phó khẩn cấp khi có dịch bệnh xảy ra.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 15 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động mừng Đảng quang vinh - mừng Xuân Canh Tý 2020.

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy dự và phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp đầu xuân Canh Tý 2020 tại phường IV, thành phố Vị Thanh và tiến hành thăm đồng đầu năm tại cánh đồng lúa ở ấp 4; tham quan trạm bơm điện tự động Tư Nghĩ ở ấp 7, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh. Đây là những hoạt động thường niên được Tỉnh duy trì thực hiện sau kỳ nghỉ tết nhằm tạo động lực cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh có sự phấn đấu để mang lại nhiều hiệu quả sản xuất trong năm mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu trồng cây xanh sau lễ phát động

Lãnh đạo Tỉnh thăm đồng đầu năm tại mô hình ứng dụng bón phân thông minh của Tổ hợp tác Tân Tiến, ở ấp 4, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh

An Nhiên.

Các tin khác