Học sinh Hậu Giang có thể trở lại trường học tập
12/2/2020, 10:13 (GMT+7)

Theo ý kiến chuyên môn về điều kiện, tiêu chí cho học sinh nghỉ học vì dịch virus corona mới của Bộ Y tế, các địa phương không có dịch có thể cho học sinh đi học sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường lớp, vệ sinh bàn ghế sạch sẽ… đảm bảo các điều kiện vệ sinh, phòng bệnh cho học sinh.

Các cơ sở giáo dục luôn đủ nước sạch, xà phòng, hướng dẫn cho học sinh, phụ huynh và giáo viên về cách thức phòng bệnh và các giải pháp ngăn ngừa lây nhiễm virus corona mới trong trường học.

Bộ Y tế cũng đề nghị Bộ GD&ĐT chỉ đạo về việc các trường đưa nội dung, kiến thức về dịch bệnh để giảng dạy cho học sinh, sinh viên biết cách phòng bệnh.

Cũng theo Bộ Y tế, đối với các địa phương có báo cáo trường hợp bị bệnh, cần tiếp tục theo dõi tình hình và chỉ cho học sinh đi học trở lại sau khi đã tiêu độc, khử trùng trường, lớp, bàn ghế, các điều kiện phòng bệnh cho học sinh và sau trường hợp nhiễm virus corona đã được cách ly 14 ngày không phát sinh ca mới.

Tính đến nay, đã có 63/63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh nghỉ học, đa số học sinh được nghỉ đến hết ngày 16/2. Tuy nhiên, cũng có một số địa phương chưa thông báo thời hạn học sinh đi học trở lại.

Tại Hậu Giang, sau gần hai tuần cho học sinh nghỉ học đủ cho các trường triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa tích cực. Học sinh Tỉnh có thể trở lại trường để học tập và tiếp tục thực hiện theo các khuyến cáo về phòng dịch của cơ sở y tế địa phương.

Thời gian nghỉ hai tuần không ảnh hưởng lớn đến tiến độ dạy học của các nhà trường. Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang sẽ có văn bản tham mưu trình Thường trực UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 và hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện ôn tập và dạy học bù cho học sinh theo đúng khung chương trình quy định.

An Nhiên

Các tin khác