Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hậu Giang phối hợp Chi cục Quản lý Thị trường Hậu Giang thực hiện công tác thanh tra đột xuất trong lĩnh vực An toàn thực phẩm (ATTP).
14/11/2017, 10:11 (GMT+7)

Vừa qua vào ngày 8 tháng 11 năm 2017, Chi cục Quản lý Chất lượn

Vừa qua vào ngày 8 tháng 11 năm 2017, Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hậu Giang đã phối hợp với Chi cục Quản lý Thị trường Hậu Giang kiểm tra đột xuất cơ sở chế biến thịt chà bông của bà: Hồ Thị Tuyết Mai trên địa bàn huyện Châu Thành, Hậu Giang.

Qua quá trình kiểm tra thực tế tại cơ sở thì Chủ cơ sở không xuất trình được các giấy tờ có liên quan đến cơ sở (Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, khám sức khỏe định kỳ, xác nhận kiến thức ATTP theo quy định, Giấy chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện ATTP và các giấy tờ khác có liên quan) và cũng chưa có sự cho phép sản xuất của chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra điều kiện sản xuất phát hiện điều kiện sản xuất của cơ sở không đảm bảo an toàn thực phẩm như: nguyên liệu, bán thành phẩm để trực tiếp trên sàn nhà; không có biện pháp ngăn chặn côn trùng và động vật gây hại…; theo thống kê của Đoàn kiểm tra có 3,4 tấn (thành phẩm, bán thành phẩm) được chủ cơ sở khai nhận là được sản xuất từ thịt heo và thịt gà công nghiệp. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra phát hiện một số dung dịch phụ gia, hóa chất không rõ nguồn gốc (không nhãn mác) được chủ cơ sở sử dụng để chế biến thịt chà bông. Đồng thời Đoàn kiểm tra thu 02 mẫu kiểm tra các chỉ tiêu chất cấm sử dụng trong thực phẩm để phục vụ cho quá trình xử lý vi phạm hành chính đang chờ kết quả.

Kết quả làm việc bước đầu Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ số tang vật trên và đình chỉ hoạt động việc sản xuất, kinh doanh cơ sở của bà Hồ Thị Tuyết Mai. Sau đó Đoàn kiểm tra tập hợp hồ sơ, kết quả xét nghiệm 02 mẫu trên và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Phòng Thanh tra – Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hậu Giang

Các tin khác