Thanh tra hàng hóa vật tư nông nghiệp lĩnh vực thú y, thưc ăn chăn nuôi – kết quả đáng mừng
4/11/2017, 19:49 (GMT+7)

Vừa qua, thực hiện Quyết định số: 405/QĐ-SNNPTNTcủa Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang, về việc thanh tra về thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản, thức ăn chăn nuôi các loại, chế phẩm sinh học, hóa chất dùng trong thú y, sản phẩm xử lý, cải tạo môi trường nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Đoàn Thanh tra do ông Nguyễn Văn Đối, Chánh Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT làm trưởng Đoàn, tham gia Đoàn Thanh tra có lực lượng thanh tra của Thanh tra Sở, của Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Chi cục Thủy sản, đại diện Phòng An ninh Kinh tế (PA81) và đại diện của hai đơn vị thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội là Hội Nông dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam của tỉnh Hậu Giang.

Đoàn thanh tra đã thanh tra, kiểm tra được tổng cộng 51 cơ sở,qua đó phát hiện 03 cơ sở vi phạm, chiếm tỷ lệ 5,87%, giảm 3,29% so với cùng kỳ năm 2016 (năm 2016 tỷ lệ vi phạm này là 9,16%). Bốc tổng cộng 14 mẫu thuốc thú y và thức ăn chăn nuôi các loại để gửi phân tích, qua phân tích phát hiện 01 mẫu có hàm lượng vượt mức chất lượng gây mất an toàn theo quy định và 04 mẫu không đạt chất lượng so với công bố trên bao bì. Điều đáng mừng là hầu hết các mẫu không đạt chất lượng đều rơi vào các thành phần phụ như vitamin A, vitamin C, những thành này không quyết định bản chất của sản phẩm.

Dự kiến cuối năm 2017, Sở Nông nghiệp và PTNT sẽ tiếp tục thành lập hai Đoàn Thanh tra diện rộng trên cả hai lĩnh vực phân bón, thuốc bảo vệ thực vật và thuốc thú y, thức ăn chăn nuôi để chuẩn bị nguồn vật tư phục vụ cho vụ Đông Xuân tới và phục vụ cho chăn nuôi đáp ứng nhu cầu cung ứng cho Tết Nguyên đán năm 2018.

BT – Thanh tra Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hậu Giang

Các tin khác