Thư viện tỉnh Hậu Giang tham gia Sơ khảo Hội thi cán bộ thư viện giỏi năm 2017 - Khu vực miền Nam
25/9/2017, 15:5 (GMT+7)

Vòng Sơ khảo Hội thi cán bộ Thư viện giỏi năm 2017 – khu vực miền Nam diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 20 đến 22/9/2017, tại Trung tâm Văn hóa Thành phố Cần Thơ. Tham dự Hội thi có 31 thí sinh đến từ 29 thư viện các tỉnh, thành phố và một số thư viện Trường Đại học, Cao đẳng khu vực miền Nam.

Sơ khảo Hội thi cán bộ Thư viện giỏi năm 2017 thí sinh tham dự trải qua 03 phần thi: Viết sáng kiến kinh nghiệm trong cải tiến hoạt động thư viện; Thi lý thuyết về các văn bản quy phạm pháp luật và kỹ thuật nghiệp vụ thư viện; Giới thiệu sách và trả lời câu hỏi kiến thức, ứng xử. Các đội tham dự Hội thi có sự chuẩn bị chu đáo, công phu. Các tiết mục minh họa hoành tráng, mang nhiều màu sắc mới lạ có sự đầu tư và dàn dựng kỹ lưỡng. Thư viện tỉnh Hậu Giang tham gia Hội thi và giới thiệu quyển sách “55 năm Đô thị Vị Thanh” của soạn giả Nhâm Hùng.

 Tổng hợp điểm 3 phần thi, Ban giám khảo đã chọn được 13 thí sinh đạt kết quả cao tham gia vòng Chung kết Hội thi Cán bộ thư viện giỏi toàn quốc năm 2018 diễn ra tại Đà Nẵng.

Hội thi cán bộ thư viện giỏi được tổ chức với mục đích nhằm phát huy sáng kiến của những người làm công tác thư viện, tôn vinh cán bộ thư viện giỏi chuyên môn, yêu nghề, là hoạt động nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao sự hiểu biết và vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật vào công tác thư viện, qua đó nhằm góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của các thư viện hiện nay, đưa thư viện đến gần hơn với bạn đọc và là cầu nối tri thức cho tất cả mọi người./.

VÕ DIỆU


Hình ảnh tuyên truyền giới thiệu sách của thí sinh Phạm Ngọc Đỡ

(Thư viện tỉnh Hậu Giang)

Các tin khác