Trao 50 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc nghèo vượt khó
20/5/2020, 8:39 (GMT+7)

Ngày 19/5, Ban điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao học bổng năm học 2019-2020 tại UBND xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ.

Đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và đồng chí Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao học bổng cho học sinh

Tham dự lễ trao học bổng có đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước; ông Lê Tiến Châu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, các nhà tài trợ và học sinh vượt khó trên địa bàn huyện Long Mỹ, thị xã Long Mỹ.

Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” do đồng chí Trương Mỹ Hoa, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước làm Chủ tịch Quỹ và Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Mục tiêu hoạt động là tập trung chăm lo cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo, có tinh thần hiếu học.

Năm học 2019-2020, các em học sinh ở 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT là người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt tỉnh Hậu Giang được Quỹ học bổng tặng 50 suất, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. Cùng đi với đoàn, Công ty Cổ phần Viễn thông ACT cũng trao tặng 40 suất quà cho các em học sinh nghèo của huyện Long Mỹ, mỗi suất trị giá 320.000 đồng, gồm 1 ba lô và 200.000 đồng tiền mặt.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa mong muốn, mỗi suất học bổng sẽ là động lực giúp các em học sinh vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập thật tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Qua đó, đề nghị lãnh đạo tỉnh bên cạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, cần tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa các chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác giáo dục, nhất là trong chăm lo, tạo điều kiện cho các em học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, giúp các em có điều kiện học tập thật tốt để trở thành người có ích cho xã hội. 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời cảm ơn trân trọng đến nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, chính sự hỗ trợ của Quỹ học bổng Vừ A Dính cho học sinh trong bối cảnh này là hết sức thiết thực, kịp thời, nhất là trong bối cảnh gia đình các em cũng như toàn xã hội đang chịu sự tác động rất lớn của dịch bệnh Covid-19, tiếp thêm động lực cho các em đến trường. Đồng thời, hy vọng trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ học bổng Vừ A Dính và các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh chung tay đóng góp, để công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh ngày càng được nhân rộng và hiệu quả hơn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh gửi lời tri ân đến Quỹ học bổng Vừ A Dính và đồng chí Trương Mỹ Hoa

An Nhiên


 

Các tin khác