Huyện Vị Thủy: tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm trong đợt cao điểm “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020
20/5/2020, 7:9 (GMT+7)

Nhằm kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại góp phần ổn định thị trường trên địa bàn, thực hiện ý kiến chỉ đạo cuarUBND huyện Vị Thủy, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện phối hợp với Phòng Y tế, Đội Quản lý thị trường, Công an Kinh tế... tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra cơ sở mua bán tạp hóa tại thị trấn Nàng Mau

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh, tập hóa, bia nước giải khát, cơ sở sản xuất Bánh bao, cơ sở sản xuất Bánh mì....;  qua 04 ngày đoàn đã kiểm tra thực tế 14 cơ sở nhìn chung các cơ sở chấp hành tốt các chủ chưng chính sách pháp luật của nhà nước về mua bán hàng hóa và sản xuất, Trong đó, có 02 cơ sở có một số hàng hóa hết hạn sử dụng, Đoàn kiểm tra đề nghị chủ cơ sở tiêu hủy tại chỗ.

Cũng qua đợt kiểm tra, Đoàn đã nắm bắt thị trường hàng hóa một số ngành hàng phục vụ trong thời điểm dịch Covid 19, cho thấy hiện nay lượng hàng hóa chuẩn bị phục vụ vẫn ổn định, sức mua của thị trường đảm bảo không có tình trạng thiếu hàng.

Theo chỉ đạo của UBND huyện Vị Thủy, Phòng Kinh tế và hạ tầng tăng cường kết hợp với các đơn vị liên quan, tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối với các đơn vị kinh doanh trên địa bàn quản lý, việc kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, chất lượng hàng hóa, chú trọng kiểm tra những hàng phục vụ ăn nhanh như Bún, Bánh mì, bánh kẹo, hạt dưa... Kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại góp phần ổn định thị trường trên địa bàn./.

Hồng Quân (Vị Thủy)

Các tin khác