PHỤNG HIỆP: Thu nhập cao từ mô hình trồng đậu nành rau
24/3/2020, 14:41 (GMT+7)

Qua chuyển đổi diện tích mía kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, nông dân thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp đã mạnh dạng ký hợp đồng bao tiêu với công ty ANTESCO có trụ sở tại tỉnh An Giang trồng thử nghiệm 1,3ha đậu nành rau, bước đầu đã mang lại hiệu quả.

Thu hoạch đậu nành rau

Anh Nguyễn Văn Hải, thị trấn Cây Dương, huyện Phụng Hiệp vừa thu hoạch hơn 04 công đậu nành rau, năng suất đạt 1,4 tấn/công, được công ty ANTESCO bao tiêu với giá 8.500 đồng/kg, trừ hết các khoảng chi phí gia đình anh lợi nhuận trên 4 triệu đồng/công chỉ sau 02 tháng chăm sóc. Anh Hải cho biết: “Đây là vụ đầu tiên anh trồng thử nghiệm nên kinh nghiệm là phần còn thiếu đối với anh trong việc chăm sóc đậu nành rau. Nhưng cũng nhờ cán bộ kỹ thuật của công ty thường xuyên xuống hướng dẫn cách chăm sóc nên cây đậu nành phát triển tốt, ít sâu bệnh, cho năng suất và lợi nhuận khá cao so với trồng mía. Vụ tới có thể gia đình tôi sẽ mở rộng thêm diện tích phát triển cây đậu nành rau.”

Theo người đại diện công ty ANTESCO cho biết, do Hậu Giang là vùng đất mới nên bước đầu công ty chỉ ký hợp đồng bao tiêu và trồng thử nghiệm khoảng 3,5ha, trong đó huyện Phụng Hiệp là 1,3ha. Từ hiệu quả bước đầu mang lại, phía công ty sẽ tiếp tục phối hợp với ngành nông nghiệp huyện lựa chọn thêm một số diện tích đất phù hợp để phát triển mô hình đậu nành rau trong thời gian tới./.

Lê Đĩnh

Các tin khác