Tập huấn chuyên sâu về phòng chống nCoV
11/2/2020, 9:21 (GMT+7)

Để nâng cao kiến thức cho đội ngũ y bác sĩ từ huyện đến cơ sở cách nhận biết và xử lý những trường hợp nghi nhiễm bệnh Corona. Cuối tuần qua Trung tâm Y tế huyện Phụng Hiệp đã phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức buổi tập huấn cho 120 bác sĩ, đội ngũ cán bộ làm công tác y tế tuyến huyện, thị xã và các xã phường thị trấn của huyện Phụng Hiệp và thị xã Ngã Bãy.

Nhiều ban ngành, đoàn thể huyện ra quân phát khẩu trang y tế tuyên truyền phòng chống dịch nCoV

Buổi tập huấn xoay quanh các nội dung về truyền đạt các kiến thức phòng bệnh Corona do Bộ Y tế phát hành. Thực hành kỹ năng các bước cách ly, xử lý trường hợp bị nhiễm bệnh Corona. Hướng dẫn đội ngũ y bác sĩ cách phết họng lấy mẫu tiềm virus Corona đối với những trường hợp nghi ngờ. Được biết đây là buổi tập huấn chuyên sâu đầu tiên được tổ chức trên địa bàn tỉnh, giúp cho đội ngũ cán bộ y tế biết cách thức xử lý khi có dịch phát sinh.

 

Buổi tập huấn đã thu hút gần 120 cán bộ, đội ngũ y bác sỹ của huyện Phụng Hiệp và thị xã Ngã Bảy tham gia

Để chủ động phòng chống dịch bệnh Corona cũng như tuyên truyền ý thức phòng bệnh cho người dân. Những ngày qua các ban ngành của huyện Phụng Hiệp cũng đã ra quân phát tờ rơi tuyên truyền và khẩu trang y tế cho bà con ở các khu vực đông dân cư, chợ hay các cơ quan một cửa các xã thị trấn. Tính đến nay đã có hơn 3.000 tài liệu và 4.000 khẩu trang y tế đã được cấp phát.  

 

Tin, ảnh: Duy Khánh


Các tin khác