Khai mạc Hội báo xuân - Triển lãm ảnh mừng Xuân Canh Tý 2020
18/1/2020, 19:18 (GMT+7)

Sáng ngày 17/1, Hội báo xuân - Triển lãm ảnh đã được khai mạc tại Di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện. Đây là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Năm nay, có hơn 400 loại báo, tạp chí xuân đến từ 63 tỉnh, thành trong cả nước và 16 ấn phẩm xuân của các sở, ban, ngành, đoàn thể và huyện, thị, thành trong tỉnh, phản ánh bức tranh đa sắc, ở các lĩnh vực, đặc biệt là phong tục tập quán, nét đẹp mùa xuân của các vùng miền trên cả nước. Cùng với triển lãm báo xuân, Ban tổ chức còn triển lãm các bộ ảnh thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, an ninh năm 2019, trưng bày và triển lãm sách chuyên đề về Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh phần trưng bày ảnh và những bằng chứng lịch sử về Hoàng Sa - Trường Sa, cùng với đó là hình ảnh kỷ niệm 52 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Tết Mậu Thân năm 1968 thì một trong những điểm mới năm nay là triển lãm, giới thiệu bộ ảnh hoạt động tiêu biểu của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Hội Báo xuân là nét đẹp văn hóa, đã được hình thành và ngày càng phát triển, trở thành một loại hình sinh hoạt chính trị và văn hóa đặc sắc, đây là dịp để chúng ta tôn vinh thành quả lao động của các cơ quan, đơn vị, nhà báo, phóng viên báo chí, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong và ngoài tỉnh. Hội Báo Xuân - Triển lãm ảnh diễn ra đến ngày 31/01/2020.

Dịp này, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cũng đã tổ chức trao giải cuộc thi Ảnh nghệ thuật Xuân Canh Tý 2020. 12 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn từ gần 229 tác phẩm của các tác giả trong tỉnh, đã phản ánh khá toàn diện bức tranh Hậu Giang trong quá trình phát triển. Tác giả Lý Anh Lam đã đạt giải nhất với tác phẩm “Nhộn nhịp ngày Xuân”. Ngoài ra, còn có 2 giải nhì, 3 giải ba và 6 giải khuyến khích. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng tổ chức Hành trình ánh sáng trí thức và mùa xuân, triển lãm 1.000 bản sách, báo xuân và khám phá xe thư viện lưu động tạo thói quen đọc sách cho người dân.           

Triễn lãm được đông đảo nhân dân, đoàn viên, thanh niên và học sinh, sinh viên đến tham quan

An Nhiên
 

 

Các tin khác