Thanh tra tỉnh Hậu Giang: Tổ chức Hội nghị CBCC năm 2016
3/1/2017, 14:56 (GMT+7)

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập. Ngày 30 tháng 12 năm 2016, Lãnh đạo Thanh tra tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016.

Đồng chí Lưu Ngọc Đông, Chánh Thanh tra tỉnh (đứng giữa) tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lưu Ngọc Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Lê Phước Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Đảng ủy viên, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, BCH Công đoàn và cùng hơn 31 cán bộ, công chức Thanh tra tỉnh tham dự.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác thanh tra năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017; báo cáo kết quả hoạt động Ban Thanh tra nhân dân năm 2016 và phương hướng hoạt động năm 2017. Đồng thời, tại Hội nghị cũng thông qua dự thảo về Quy chế chi tiêu nội bộ để cán bộ, công chức tham gia góp ý.

Qua các nội dung được thảo luận tại Hội nghị, đa số các cán bộ, công chức bày tỏ sự thống nhất cao với các dự thảo Báo cáo đã được trình bày tại Hội nghị, đồng thời góp ý một số vấn đề liên quan đến sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn mang tính tập trung dân chủ nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Qua thảo luận, Hội nghị đã đi đến thống nhất một số chỉ tiêu thi đua đưa vào Nghị quyết năm 2017 để thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lưu Ngọc Đông, Bí thư Đảng ủy, Chánh Thanh tra tỉnh đánh giá cao các kết quả đạt được, biểu dương sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức cơ quan trong năm 2016. Đồng thời, cần nêu cao ý thức trách nhiệm trong công việc, đoàn kết, nhiệt tình hăng say trong công tác, nghiên cứu, sáng tạo, đổi mới trong công tác tham mưu, thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết đã được đề ra trong năm 2017. Nhằm công nhận thành tích đã đạt được, Chánh Thanh tra tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 31 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2016. 

Hội nghị cũng bầu ra Ban Thanh tra nhân dân gồm 3 đồng chí, trong đó có 01 Trưởng ban và 02 thành viên. Bên cạnh đó, để ghi nhận những đóng góp của công đoàn viên đối với hoạt động công đoàn trong năm qua, Ban Chấp hành công đoàn đã quyết định tặng Giấy khen của Chủ tịch CĐCS Thanh tra tỉnh cho 03 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2016./.

                                                                                  Lâm Bích Kiều

Các tin khác