Hai chương trình học bổng từ tổ chức phi chính phủ nước ngoài được thống nhất tại Hậu Giang
25/8/2017, 15:23 (GMT+7)

Trong thời gian qua, hàng năm, tổ chức VNSF – Hoa Kỳ đã tài trợ các chương trình học bổng hàng năm ch

Ảnh minh hoạ

Trong thời gian qua, hàng năm, tổ chức VNSF – Hoa Kỳ đã tài trợ các chương trình học bổng hàng năm cho các em học sinh nghèo tại thành phố Vị Thanh. Năm 2017, tổ chức VNSF sẽ tiếp tục hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo tại thành phố Vị Thanh và mở rộng tài trợ tại địa bàn huyện Vị Thủy. Ngoài ra, dự án cũng hỗ trợ tỉnh các chương trình xây dựng một phần sân trường, sửa chữa nhà cho hộ nghèo và gần đây đề xuất hỗ trợ học bổng.

Vừa qua, Ủy ban nhân tỉnh Hậu Giang đã thống nhất chủ trương 02 chương trình học bổng từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo có thể tiếp tục đến trường, trong đó:

Hội Chữ thập đỏ tỉnhđược giao tiếp nhận Dự án  “Tiếp sức đến trường trợ giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn” do Tổ chức The Viet Nam Scholarship Foundation - Hoa Kỳ (VNSF) tài trợ thực hiện trên địa bàn thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy với tổng kinh phí là 417.200.000 đồng.

          Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh là đầu mối tiếp nhận chương trình học bổng bao gồm 15 suất học bổng, mỗi suất trị giá khoảng 2 triệu đồng cho 15 em học sinh Trường Tiểu học Trương Định và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Việt Hồng, xã Hỏa Tiến, thành phố Vị Thanh do Tổ chức Thạnh Lộc tài trợ.

          Các chương trình học bổng được thực hiện sẽ giúp đỡ rất nhiều cho các em học sinh nghèo trên địa bàn thành phố Vị Thanh và Vị Thủy vượt qua hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục đến trường.

 (Nguồn Công văn số 1353/UBND-NV ngày 31/ 7/2017 và Công văn số 1413/UBND-NV ngày 04/8/2017 của UBND tỉnh)

Tin: Thanh Trần

Các tin khác