Hậu Giang tiếp nhận dự án tiếp nhận Dự án Thư viện di động do Tổ chức The Dariu Foundation (TDF) của Thụy Sỹ tài trợ
9/8/2017, 16:24 (GMT+7)

Theo báo cáo của ngành giáo dục, hiện tại thư viện tại một số điểm trường trên địa bàn tỉnh còn hạn chế về trang thiết bị và sách vở.

Ảnh: Mô hình thư viện

Theo báo cáo của ngành giáo dục, hiện tại thư viện tại một số điểm trường trên địa bàn tỉnh còn hạn chế về trang thiết bị và sách vở.

          Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã thống nhất chủ trương cho UBND huyện Phụng Hiệp tiếp nhận Dự án Thư viện di động do Tổ chức The Dariu Foundation (TDF) của Thụy Sỹ tài trợ, thực hiện tại Trường Tiểu học Tân Bình 1, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp với  kinh phí là 350.000.000 đồng sau khi xem xét đề nghị từ của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Dự án thư viện di động - Container được tái chế từ xe container đã qua sử dụng với diện tích khoảng 30 m2, sức chứa 20 học sinh , cung cấp 1.000 đầu sách tham khảo được xuất bản tại Việt Nam như: tiếng Anh, Tin học, Lịch sử, Truyện…., 04 Laptop, 02 điều hòa, 04 bộ bàn ghế và 06 kệ sách. Mục tiêu của dự án nhằm mang lại cho các em học sinh môi trường học tập, sinh hoạt mới mẽ và tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh tiếp cận với nguồn tri thức phong phú và đa dạng hơn.

Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo tính phù hợp của các đầu sách với lứa tuổi của các em học sinh tại điểm thư viện của dự án. UBND huyện Phụng Hiệp được giao là đơn vị đầu mối phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm định, tiếp nhận các đầu sách của dự án cho phù hợp.

          Dự án thư viện di động – Container được thực hiện mang lại cho các em học sinh tại điểm trường được tài trợ tạo điều kiện và không gian để các em tìm hiểu, tiếp thu tri thức ngoài chương trình học một cách tiện lợi, hiệu quả và thoải mái.

(Nguồn: Công văn số 1261/UBND-NV ngày 21/7/2017 của UBND tỉnh)

Tin và ảnh: Thanh Trần

Các tin khác