Tổng kết công tác Công an huyện năm 2015
22/1/2016, 0:31 (GMT+7)

Sáng 19/01/2016, Công an huyện Long Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Đến dự hội nghị về lãnh đạo cấp tỉnh có Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang, cấp huyện có đồng chí Lê Văn Khởi – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ, cùng dự còn có Lãnh đạo các ban, ngành huyện và cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Long Mỹ.

Quang cảnh Hội nghị

        Năm 2015 được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo chặt chẽ của lãnh đạo Công an tỉnh Hậu Giang và sự nỗ lực của tập thể cán bộ chiến sỹ, Công an huyện Long Mỹ đã đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Các vụ phạm pháp hình sự đã được kiềm chế, giảm so với năm 2014, các chỉ tiêu nhiệm vụ do Công an tỉnh giao đều đạt và nhiều chỉ tiêu hoàn thành vượt mức với tỷ lệ cao. Tiêu biểu như: lực lượng công an huyện đã xử lý được 26/27 vụ phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn huyện, đạt tỷ lệ trên 96,30%; Án nghiệm trọng và đặc biệt nghiêm trọng điều tra đạt 100%; trật tự an toàn giao thông luôn được duy trì đảm bảo, tai nạn giao thông được kiềm chế (giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương).

         Bên cạnh đó, công an huyện Long Mỹ đã làm tốt công tác phát động các phong trào thi đua, trong đó trọng tâm là công tác bảo vệ an ninh quốc gia, công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Theo đó, đã kịp thời, chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, tăng cường tiếp dân, kịp thời tham mưu cấp trên giải quyết các điểm khiếu kiện phức tạp trên địa bàn. Công an huyện Long Mỹ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ổn định ANCT trên địa bàn huyện trong các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn và các hoạt động chính trị của địa phương cũng như Trung ương. Đặc biệt,  đảm bảo tốt ANTT trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ các cấp, góp phần vào thành công chung của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, Đại hội Đảng bộ tỉnh Hậu Giang Giang lần thứ XIII và tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

         Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng Lê Văn Khởi, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những thành tích nổi bật mà Công an huyện Long Mỹ đã đạt được trong năm 2015 và mong muốn trong năm 2016 tập thể lãnh đạo và CBCS Công an huyện luôn nỗ lực, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo lập được nhiều chiến công, thành tích hơn nữa trong công tác đảm bảo ANTT tại địa phương, góp phần gìn giữ cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

        Nhân dịp này, Công an huyện Long Mỹ vinh dự được nhận Cờ thi đua của Tổng cục Chính trị CAND; 06 tập thể Công an huyện được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và 12 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cùng 69 đồng chí được tặng danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến./.

                                                                                                      Tâm Nguyễn

Các tin khác