Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2011 – 2015
7/1/2016, 0:22 (GMT+7)

Chiều ngày 30 tháng 12 năm 2015, UBND lâm thời huyện Long Mỹ tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Long Mỹ giai đoạn 2011 – 2015. Đến dự hội nghị có ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phan Văn Mưa – Ủy viên Thường trực HĐND huyện, Ông Lê Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND, ông Lê Minh Thật – Chủ tịch UB.MTTQ huyện cùng với đại biểu đại diện các ban ngành huyện và Ban chỉ đạo phong trào các xã.

Ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-BCĐ ngày 30 tháng 10 năm 2015 của Ban chỉ đạo Phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ( PTTDĐKXDĐSVH ) tỉnh Hậu Giang về Tổng kết 5 năm thực hiện PTTDĐKXDĐSVH giai đoạn 2011 – 2015. Thường trực BCĐ PTTDĐKXDĐSVH huyện Long Mỹ báo cáo tổng kết 5 năm qua với những thành tựu đáng ghi nhận.

Trong những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” phát triển rất mạnh, có tác động thiết thực đối với xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, chú trọng phát triển các phong trào xây dựng gia đình, ấp văn hóa; phong trào xây dựng gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến; phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, phong trào học tập, lao động sáng tạo; phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại… đã được các xã, cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện. Phong trào được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Tuy nhiên, phong trào vẫn còn nhiều mặt hạn chế như: Công tác chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào ở các cấp tuy có bước phát triển nhưng chưa đồng đều, thiếu thường xuyên, chưa ổn  định, việc xây dựng các điển hình tiên tiến một vài nơi chưa thật sự được quan tâm, phong trào có xu hướng dàn trải, lệ thuộc vào kinh tế, chưa khai thác được nhân tố con người, kinh phí xây dựng các thiết chế văn hóa còn hạn chế, các tệ nạn xã hội, ô nhiễm môi trường còn tồn tại,… song song đó, hội nghị cũng nêu ra những hướng giải pháp thiết thực và cụ thể như: tăng cường sự lãnh đạo các cấp, có sự chỉ đạo thống nhất từ huyện đến cơ sở, hộ gia đình,..

Nhằm phát huy những ưu điểm và khắc phục hạn chế, BCĐ phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã đưa ra những phương hướng chỉ đạo mới và đặt ra chỉ tiêu trong giai đoạn 2016 – 2020. Về hướng chỉ đạo, BCĐ PTTDĐKXDĐSVH tăng cường công tác tuyên truyền vận động, đẩy mạnh công tác chỉ đạo, xây dựng kế hoạch của từng năm và cả giai đoạn, tích cực thực hiện xã hội hóa trong các lĩnh vực Văn hoá – Giáo dục – Y tế - Thể dục thể thao, đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát và phát động thi đua khen thưởng để khuyến khích các phong trào. Về chỉ tiêu, BCĐ đặt ra cho giai đoạn 2016 – 2020 gồm 5 chỉ tiêu và chỉ tiêu được các thành viên xem là khó thực hiện nhất là hoàn thành 70% ấp có Nhà văn hóa và khu thể thao đạt chuẩn.

Tại Hội nghị UBND lâm thời huyện Long Mỹ đã khen thưởng cho 15 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2011 – 2015. Điểm lại những thành công và nhìn nhận những mặt còn hạn chế của phong trào trong 5 năm qua, Ban chỉ đạo phong trào đã ghi nhận những ý kiến đóng góp của đại biểu để bổ sung vào phương hướng và nhiệm vụ thực hiện trong giai đoạn 2016 – 2020.

Qua buổi Hội nghị, ông Trần Thanh Liêm – Phó Bí thư Huyện ủy – Quyền Chủ tịch HĐND huyện và ông Lê Minh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH huyện đã ghi nhận những mặt tích cực của phong trào trong 5 năm qua và cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, vướng mắc của phong trào, đồng thời định hướng hoạt động các phong trào của giai đoạn 2016 – 2020 sắp tới./.

                                                                                Thúy Dy

Các tin khác