Đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã
21/5/2020, 16:50 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch liên tịch Tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ Mười Một HĐND xã khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021 của Thường trực HĐND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Tân Phú Thạnh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri


Nhằm nâng cao công tác tiếp xúc cử tri và ghi nhận đầy đủ các ý kiến của cử tri kịp thời phản ánh về trên đúng quy định. Thường trực HĐND xã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười một HĐND bằng hình thức gửi phiếu lấy ý kiến và tổ chức tiếp xúc cử tri tận nhà. Việc gửi phiếu lấy ý kiến cử tri được thực hiện từ ngày 06-08/5/2020 (mỗi ấp 15 phiếu lấy ý kiến).

Trong 02 ngày 19 và 20/5/2020, được 08 tổ đại biểu HĐND xã đã tổ chức tiếp xúc cử tri theo hình thức đến nhà các hộ dân (mỗi ấp từ 5-10 hộ) để gặp gỡ, trao đổi, ghi nhận những ý kiến mà cử tri đóng góp.

Qua 02 đợt, đã tiếp nhận 18 lượt ý kiến của cử tri đóng góp, đã giải trình 13 ý kiến, còn 05 ý kiến ghi nhận; tập trung vào các lĩnh vực như: giao thông nông thôn, nước sạch, việc thực hiện chế độ BHXH cho các đối tượng bán chuyên trách ở xã, ô nhiễm môi trường và trật tự an toàn xã hội… Qua đó Thường trực HĐND và Ủy ban MTTQVN xã đã tổng hợp báo cáo những ý kiến thuộc thẩm quyền về trên, cộng lại các ý kiến thuộc thẩm quyền sẽ tổng hợp để UBND xã trả lời bằng văn bản cho các hộ dân và báo cáo với HĐND trong kỳ họp thứ Mười một, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 -2021.

 

                                                                          Thanh Thúy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Các tin khác