Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp
21/1/2020, 9:43 (GMT+7)

Sáng ngày 07/01/2020, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Ký Hiếu Thanh – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh và bà Nguyễn Thị Lý – Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và du lịch tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã Tân Phú Thạnh đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 06 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có Thường trực HĐND – UBND huyện, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã và hơn 80 cử tri của xã Tân Phú Thạnh.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri


Sau khi nghe đại biểu HĐND 03 cấp thông báo kết quả kỳ họp cuối năm 2019, trả lời của các cơ quan chức năng về các vấn đề cử tri đã kiến nghị trong lần tiếp xúc trước. Tại buổi tiếp xúc, có 04 lượt ý kiến của cử tri, trong đó có 02 ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND xã, còn lại 02 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh.

Cử tri xã kiến nghị một số vấn đề: việc quy hoạch, giá bồi thường và hỗ trợ nền tái định cư cho các hộ dân thuộc khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, đề nghị sửa chữa, nâng cấp cầu Đất Sét (trên Quốc lộ 1A) vì hiện nay đã xuống cấp, thường xuyên gây tai nạn cho người tham gia giao thông khi lưu thông qua khu vực này….

Các ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND xã đã được ông Hồ Thanh Triết, Chủ tịch UBND xã Tân Phú Thạnh giải đáp thỏa đáng cho cử tri tại hội trường.

Những kiến nghị của cử tri đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu đầy đủ và đề nghị UBND xã giải quyết và trả lời trực tiếp cho cử tri theo thẩm quyền. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh giải quyết, đại diện Tổ đại biểu đã trả lời, giải đáp trực tiếp, đồng thời tiếp thu một số kiến nghị để phản ánh với Thường trực HĐND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để chuyển đến UBND và các cơ quan cấp tỉnh xem xét trả lời cho cử tri theo quy định./.  

                                                                     

                                                                          Thanh Thúy

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 21/3/2019, Thường trực Hội đồng nhân dân xã Tân Phú Thạnh phối hợp với 2 Ban HĐND xã tổ chức khảo sát thực tế tình hình thực hiện các công trình Giao thông nông thôn – Thủy lợi và Trồng cây năm 2019 tại ấp Thạnh Mỹ A.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cho người dân và tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa được dễ dàng góp phần nâng chất xã nông thôn mới. Năm 2019 xã đầu tư xây dựng mới tuyến lộ 2,5m với chiều dài hơn 667m tại rạch Mương Điều ấp Thạnh Mỹ A. Nguồn kinh phí do xã vận động mạnh thường quân và nhân dân tại đây đóng góp với tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng.

Qua buổi khảo sát và trao đổi với các hộ dân tại khu vực này. Tất cả các hộ dân rất phấn khởi vì được xã quan tâm đầu tư làm mới con đường theo yêu cầu, nguyện vọng của người dân.

Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Sáu – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND – Trưởng đoàn khảo sát đề nghị đơn vị thi công phải đảm bảo thi công đúng kỹ thuật và thiết kế đề ra, đảm bảo công trình đưa vào sử dụng đạt yêu cầu.

 

 

 

 

Các tin khác