Thông qua dự án Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu thị xã Ngã Bảy
7/2/2020, 9:3 (GMT+7)

Ngày 06/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn có buổi làm việc với các sở, ban, ngành và địa phương liên quan để nghe báo cáo đề xuất dự án Phát triển đô thị xanh thích ứng với biến đổi khí hậu thị xã Ngã Bảy (nay là thành phố Ngã Bảy).

Quang cảnh buổi làm việc

Mục tiêu của dự án là cải thiện cơ sở hạ tầng thúc đẩy phát triển kinh tế của Thành phố; nâng cao môi trường sống và giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu đến người dân; thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo cho người dân.

Phạm vi dự án bao gồm phường Ngã Bảy, Lái Hiếu, Hiệp Thành; xã Hiệp Lợi và một phần của xã Đại Thành, với tổng quy mô diện tích khu vực nội thị trên 4.362ha. Dự án gồm hạng mục thoát nước mưa, hạng mục thu gom và xử lý nước thải, với tổng mức đầu tư trên 1.317 tỷ đồng, tương đương 49,6 triệu EURO.

Tiến độ thực hiện dự án chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn chuẩn đầu tư từ năm 2019-2021, giai đoạn thực hiện đầu tư từ năm 2021-2024 và giai đoạn kết thúc đầu tư, tức là nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng từ năm 2024-2025. Dự án hoàn thành sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong liên kết vùng; thúc đẩy tăng trưởng kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Tuấn khẳng định dự án rất cần thiết cho sự phát triển của Ngã Bảy và của Tỉnh. Để sớm hoàn thành Báo cáo đề xuất dự án, đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, UBND thành phố Ngã Bảy khẩn trương có văn bản phản hồi ý kiến về chủ đầu tư.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh, Đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến góp ý của các sở, ngành dự họp để hoàn chỉnh Báo cáo; đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và địa phương thống nhất về quy mô đầu tư các hạng mục của dự án, nhất là đối với hệ thống thoát mưa, chống ngập, xử lý nước thải, xây dựng kè… Đồng thời, nghiên cứu bổ sung hợp phần trung chuyển rác và dự án, trong đó yêu cầu làm việc với Sở Xây dựng để thống nhất vị trí phù hợp; làm việc thống nhất với Sở Tài nguyên và Môi trường về cao độ dự án để chống ngập./.

Thanh Nguyễn

 

 

Các tin khác