Học sinh, sinh viên phải có khát vọng vươn lên, lập thân, lập nghiệp, khẳng định bản thân
9/1/2020, 9:48 (GMT+7)

Đó là kỳ vọng của Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu gửi gấm đến học sinh, sinh viên (HSSV) tỉnh Hậu Giang tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang vào ngày 8/1.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu tặng bằng khen và bộ sách khởi nghiệp cho HSSV có thành tích xuất sắc

Với kỳ vọng xây dựng quê hương Hậu Giang giàu đẹp, đáng sống, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu nhắn nhủ đến HSSV tỉnh nhà cần nuôi dưỡng và vun đắp trong bản thân mình tình yêu và ý thức trách nhiệm đối với gia đình, quê hương, và đất nước; có thái độ sống đúng đắn, thương yêu gia đình và thầy cô; nỗ lực học tập, rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội; luôn trân trọng, gìn giữ, và phát huy các giá trị văn hoá, tinh thần của quê hương, đất nước mình.

Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu mong muốn HSSV phải luôn có chí tiến thủ, khát vọng vươn lên mạnh mẽ, lập thân, lập nghiệp, khẳng định bản thân. Đừng ngại thử thách bản thân, phải luôn có tầm nhìn rộng mở, tinh thần cầu thị, ham học hỏi. Phấn đấu học tập và rèn luyện không chỉ để có việc làm, mà phải làm sao cho tốt, làm sao giúp đỡ được những người xung quanh, giúp đỡ được quê hương; ngoài ra trong thời đại hội nhập, và cách mạng công nghiệp 4.0, HSSV phải trang bị hành trang kiến thức đủ đầy về ngoại ngữ và công nghệ. Cùng với đó, kỹ năng sống và thể chất tốt để trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tiến Châu đề nghị cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trong tỉnh, đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành thắng lợi, toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, lập thành tích thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Thời gian qua, HSSV tỉnh Hậu Giang đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, và rèn luyện lý tưởng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước, chủ động hội nhập và khát vọng vươn lên để xây dựng quê hương, đất nước. Nhiều em HSSV đã làm rạng danh quê hương Hậu Giang với việc đạt thành tích cao tại các cuộc thi lớn cấp Quốc gia và quốc tế như: Đường lên đỉnh Olympia; Hội thi tin học trẻ; các giải đấu thể thao cấp quốc gia và khu vực…  

Cùng với đó, các bạn HSSV cũng đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, thông qua các hoạt động phong trào thiết thực, phong phú, như: Chiến dịch tình nguyện “Mùa hè xanh”, chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; Chương trình “Tiếp sức mùa thi” với hàng trăm công trình, phần việc, hàng nghìn phần quà cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Những nỗ lực, thành tích các bạn đã đạt được trong thời gian qua đã đóng góp rất quan trọng vào kết quả toàn diện trong phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, an ninh, quốc phòng của tỉnh nhà.

Dịp này, có 10 HSSV đạt thành tích xuất sắc trong phong trào HSSV trên địa bàn tỉnh được UBND tỉnh tặng bằng khen. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao 60 suất học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho  HSSV có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt, mỗi suất 1 triệu đồng. Buổi lễ còn trao giải Liên hoan “Tiếng hát học sinh, sinh viên” lần thứ 14 và cuộc thi “Nữ sinh duyên dáng”.

Trao giải Cuộc thi “Nữ sinh duyên dáng”

An Nhiên
 

 

Các tin khác